Google+

Giải Pháp Toàn Diện

Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho việc tạo dựng và quảng bá thương hiệu thông qua Internet

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Giao diện Thông Minh

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế Website có giao diện tự điều chỉnh sao cho phù hợp hoàn hảo với mọi loại thiết bị...

thiết kế web cao cấp giao diện đẹp

Thiết kế chuẩn SEO

Với mục đích cung cấp dịch vụ quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm gần gũi với các công cụ tìm kiếm...

Seo web giá rẻ

Hosting Chất lượng

Với hệ thống máy chủ cấu hình cao, kỹ thuật hỗ trợ 24/24. Chúng tôi luôn đảm bảo về tốc độ truy cập và độ an toàn cho Website của khách hàng...

Hosting chất lượng

Tin tặc tạo 57.000 trang web hiểm độc mỗi tuần

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/08/2011 03:39 - Đã xem: 2676 lần.

Theo PandaLabs, tin tặc tạo 57.000 trang web mới mỗi tuần với mong muốn phần mềm độc hại lây nhiễm vào thiết bị của người dùng truy cập web.

Hãng nghiên cứu chuyên về bảo mật, Panda Security tiết lộ rằng trung bình 375 từ khóa hay thương hiệu bị tấn công mỗi tuần và các từ khóa, thương hiệu này được dùng trên các địa chỉ của những trang web độc hại.

 

Ngoài ra, có 65% trang web giả mạo được thiết kế trông như trang web ngân hàng thật, 27% trang web mạo danh với mục đích đánh lừa người dùng web nghĩ rằng chúng là một phần của trang đấu giá trực tuyến, chẳng hạn trông như eBay.

PandaLab cũng cho biết thêm: 2,3% các trang web lừa đảo còn lại đang đặt tại các trang của các tổ chức tài chính khác (chẳng hạn các quỹ đầu tư, môi giới chứng khoán), 1,9% các trang web có giao diện trông như trang web của tổ chức chính phủ.

Các trang web hiểm độc còn lại bao gồm trang web giả mạo thanh toán, chẳng hạn trông giống như Paypal, các trang web được thiết kế trông như trang web kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), các trang game.

Panda nói rằng, khi người dùng web tìm kiếm các từ khóa hay thương hiệu, một đường liên kết đến trang web hiểm độc sẽ xuất hiện trong kết quả trả về. Khi người dùng web truy cập những trang web hiểm độc này, virus, các chương trình nguy hiểm sẽ tải về máy tính người dùng hoặc trang web sẽ xuất hiện một trang xác thực nhằm lừa người dùng nhập thông tin.

Luis Corrons, Giám đốc kỹ thuật PandaLabs, nói rằng rất khó cho người dùng trong việc nhận biết đâu là trang web an toàn, đâu là trang web hiểm độc khi họ truy cập trang web thông qua các cỗ máy tìm kiếm. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là khi truy cập trang web ngân hàng hay cửa hàng trực tuyến, hãy nhập địa chỉ trang web trên thanh địa chỉ trình duyệt hơn là dùng các cỗ máy tìm kiếm.